Những xu hướng thiết kế bao bì độc đáo năm 2017

thiet ke bao bi ruou Rượu nho Monteverdi

Thiết kế bao bì nhằm khẳng định và tạo dấu ấn cho thương hiệu, là phương thức kết nối các xu hướng văn hóa khác nhau đang ảnh hưởng đến thị yếu người tiêu dùng giúp doanh nghiệp vươn xa hơn trong thị trường mới.
Mỗi thiết kế bao bì gắn liền với ý nghĩa của cuộc sống, của con người, giá trị của sự thay đổi đó có thể thể hiện qua sự đổi mới trong phương thức làm việc hay phong cách thiết kế.
Để tìm hiểu rõ hơn những xu hướng nổi bật hứa hẹn làm gió bão trong năm 2017 hãy cùng Tota việt nam theo dõi ngay bài viết dưới đây. Hy vọng đây sẽ là những xu hướng tuyệt vời để bạn tham khảo và bắt đầu cho một năm sáng tạo đầy độc đáo và bất ngờ.

1. Tối giản thiết yếu trong các thương hiệu đẳng cấp

Xu hướng thiết kế tối giản đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế hiện nay. Năm 2016 là năm lên ngôi của sự tối giản, được ưa chuộng trong mọi lĩnh vực như: lĩnh vực thiết kế từ bìa sách, web hay áp phích quảng cáo… Tiêu biểu như cuốn sách nghệ thuật bậc nhất của tác giả Marie Kondo có tên Tiếng Anh là The Life-Changing Magic of Tidying Up, hoặc thiết kế nổi bật nhất có thể kể đến thiết kế bao bì chiếc ly màu đỏ của Starbucks. Tất cả đều thể hiện sự tối giản, tinh tế và độc đáo.

thiet ke bao bi starbucks
Gần đây, trong một cuộc thi thiết kế , sự đột phá lại đến từ các thương hiệu cao cấp, nắm bắt được xu hướng tối giản, tinh tế họ đã đưa chúng vào các sản phẩm cao cấp của mình. Ví dụ như hãng Rượu nho Monteverdi. Thiết kế nhãn dán vô cùng sang trọng, đẳng cấp bằng việc xử lý họa tiết hình ảnh vô cùng nghệ thuật trên lớp nền đen tinh tế của chai rượu – đi cùng với đó là những họa tiết bắt mắt, tên thương hiệu khẳng định cho chất lượng.

thiet ke bao bi ruou Rượu nho Monteverdi
Thiết kế hộp đựng thực phẩm chức năng

thiet ke bao bi

2. Hành động lớn vì môi trường thiết kế thân thiện

Môi trường thiết kế thân thiện là một xu hướng phổ biến trong các cuộc thi thiết kế bao bì. Các công ty đang dùng một phương pháp tiếp cận mới là “định hướng hành động”, phương pháp này đang chiếm được lòng tin của khách hàng bằng các chính sách thân thiện hơn với con người thông qua việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc sạch và có thể tái chế mà không làm ảnh hưởng môi trường sống cùng với đó là có trách nhiệm hơn trong việc khái thác và sử những nguồn nguyên liệu đến từ thiên nhiên. Hiện nay, khách hàng đã có những sự tìm hiểu và có sự chọn lọc hơn đối với các sản phẩm, họ luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm khiến xanh, sạch, thân thiện.

Thiết kế bao bì sản phẩm vì môi trường thân thiện

thiet ke bao bi dep

Các bảng màu tự nhiên đang cai trị các sản phẩm thiết kế xanh và truyền đạt các giá trị trực quan một cách hiệu quả mặc dù có những ngoại lệ khác cho phong cách thiết kế này. Đồ uống Happy Chappy cũng có một thiết kế màu cam tươi sáng với đặc trưng triết lý tái chế nổi bật trên bao bì. Ngoài ra, việc sử dụng font chữ sans serif – font chữ thường đã tạo ra được sự hiện đại và đơn giản giúp mang lại cảm giác thân thiện cho thương hiệu. Các công ty trong tương lai cũng sẽ có những thử nghiệm mới với các vật liệu đất phân hủy sinh học hoặc trong bao bì của họ cũng như các sản phẩm mang tính tự nhiên thân thiện hơn với môi trường.

Thiết kế túi giấy đựng trà

thiet ke bao bi tui dung tra

 

3. Đam me hoài niệm đến từ xu hướng vintage

Millennial có thể chính là những người làm nên xu hướng này, đây là những người đang lớn lên và trưởng thành ở độ tuổi từ 18 – 35, họ có thể là một sinh viên năm nhất hoặc cũng có thể là người đã đi làm được năm mười năm. Không giống như những thế hệ đi trước, Millennials được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội, họ đại diện cho hơn 80 triệu người và khoảng hơn 200 $ tỷ sức mua. Sản phẩm được thiết kế liên quan đến những hoài niệm xưa cũ của những người tiêu dùng Millennial. Tại trang web totavietnam.com, họ đã nhận được rất nhiều những yêu cầu thiết kế retro từ các công ty, nhằm phục vụ cho những hipsters và được coi là mục tiêu chính của thị trường. Những thương hiệu này thường mong muốn tạo ra sự trẻ trung và hài hước nhưng vẫn có đôi chút độc đáo, đặc biệt để thu hút khách hàng hơn. Do đó, khả năng xu hướng thiết kế này trở nên phát triển, đáng để chờ đợi.

Trong năm 2017, có lẽ sự trở lại và bùng nổ hơn nữa của xu hướng vintage đã không còn khiến bạn bất ngờ nữa, vì sự thực cho thấy xu hướng này đang ngày một phát triển và có một chỗ đứng riêng trong thị trường thiết kế khi sở hữu một lượng fan thiết kế vô cùng hùng hậu và rất yêu thích phong cách thiết kế này, khách hàng ngày này cũng mang hơi hướng hoài niệm và cũng rất thích phong cách này. Do đó xu hướng mang sự hoài niệm sẽ thống trị trong thời gian tới.

Thiết kế túi giấy đựng trà

thiet ke bao bi tra

4. Tình yêu lớn với đồ Handmade

Bạn có thể thấy trong năm 2016 vừa qua một phong trào đã rất thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi không chỉ ở trong nước còn ở nhiều các nước khác trên thế giới đó chính là trào lưu tô màu trong sách tập tô dành cho người lớn đã diễn ra vào năm 2015. Với những họa tiết và hình ảnh phức tạp đã khuyến khích người lớn bận rộn hơn khi họ phải khởi động và kết nối sự sáng tạo về màu sắc. Người tiêu dùng đã có thể học được nhiều kĩ năng thủ công hơn là nó đơn giản chỉ trở thành một sở thích. The Dieline đã mô tả xu hướng này đang ngày càng tăng về tính xác thực và sự chân thực. Người tiêu dùng đang bị hút vào những sản phẩm mà họ cảm thấy nó quá tỉ mẩn và có tính rắc rối, thọ trở nên yêu thích hơn những sản phẩm thủ công và có tính tỉ mẩn cũng như chú ý hơn đến những tiểu tiết và những sản phẩm đó lại có thể đến từ các tập đoàn lớn.

Thiết kế bao bì handmade

thiet ke bao bi handmade

Điều này có nghĩa là xu hướng thiết kế bao bì handmade sẽ ngày càng tăng, việc sử dụng các phông chữ tương tự như chữ viết tay và nghệ thuật vẽ thủ công sẽ trở nên thu hút và được ưa chuộng hơn. Sự mong đợi về nhưng thay đổi rộng hơn liên quan đến các sản phẩm nghệ thuật đang ngày một lớn. Nhiều công ty đang yêu cầu một loạt các liên kết, nhãn dán phức tạp giúp họ có thể truyền tải câu chuyện thương hiệu của họ một cách gần gũi và bắt kịp thời đại hơn. Do đó, việc thiết kế một nhãn dán duy nhất cho mỗi sản phẩm một cách cầu kì và tỉ mỉ là điều mà các khách hàng đang tìm kiếm trong năm 2017.

5. Thiết kế sáng tạo mang tính đặc thù cá nhân

Nghe thì có vẻ lạ nhưng những dự đoán đã cho rằng xu hướng này sẽ làm nên chuyện và sẽ có bước đột phá hơn nữa ở thị trường sáng tạo 2017. Ngày nay, các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp cho các công ty có thể tương tác trực tiếp với khách hàng một cách dễ dàng và nha nhanh chóng. Chúng ta đã thấy các công ty lớn như Coca-Cola, tìm cách tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua việc in tên trên mỗi lượng sản phẩm nhằm làm tăng sự chú ý và mang tính lan truyền.

Bao bì mang tính cá nhân

thiet ke bao bi cá nhân

Nhìn lướt qua kẹo trong cửa hàng rau quả lối đi, và bạn có thể nhìn thấy thanh Snickers dán nhãn “có chút điên” hoặc “bị kích thích”. Các chiến quảng cáo của họ còn thú vị đến mức, trên các phương tiện trực tuyến họ cho phép mọi người chọn phiên bản của mình về cách họ phản ứng khi đang đói.

Thiết kế bao bì tương tác có khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. . Doanh nghiệp có thể tìm kiếm logo năng động hơn để khách hàng có thể lựa chọn và tạo ra sự tương tác linh hoạt nhất, đem lại hiệu quả ấn tượng nhất.

thiet ke bao bi tuong tac