Một số lưu ý khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo theo phong thủy

thi-cong-quang-cao

Một số lưu ý khi thiết kế bảng hiệu và thi công quảng cáo theo phong thủy

Bảng hiệu của một công ty phải thể hiện hình ảnh và mục tiêu truyền thông thương hiệu của công ty, thiết kế bảng hiệu phản ánh các chức năng sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực sản phẩm, dịch vụ của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng hình ảnh, màu sắc và họa tiết.

1. Điều kiện mẫu thiết kế bảng hiệu

Thích hợp về mặt văn hóa
Chứa đựng hình ảnh mong muốn và bộc lộ bản chất các sản phẩm – dịch vụ và hoạt động của công ty mà nó truyền tải
Phương tiện thông tin thị giác
Hài hòa về màu sắc, tỷ lệ bố cục
Tính mỹ thuật, có điểm nhấn

2. Yếu tố văn hóa

Hình ảnh đưa vào bảng hiệu phải thích ứng với nền văn hóa của nước sở tại. Văn hóa tập quán tích lũy lâu đời của một dân tộc và xã hội. Thiết kế bảng hiệu của một công ty phải thể hiện hình ảnh và mục tiêu thương mại của công ty, phản ánh các tính chất sản phẩm, dịch vụ và chức năng hoạt động của công ty đó. Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng ký hiệu và họa tiết.
Ví dụ đối với nền văn hóa Trung Quốc thì màu đỏ là màu đặc trưng được ứng dụng khi thi công quảng cáo cho những nhà hàng, quán ăn.

thiet-ke-bang-hieu

3. Thông tin thị giác

Thiết kế bảng hiệu mang tính sáng tạo, hợp lý, dễ hiểu là một bảng hiệu tốt nhằm truyền đạt thông điệp trực tiếp và tạo được thẩm mỹ cho người xem. Một biển hiệu quá phức tạp sẽ khiến người xem không hiểu được và thất bại trong ý đồ nó nhắm tới. Một biển hiệu quá đơn giản thì sẽ dễ bị trùng lặp với các biển hiệu khác và dễ gây ngộ nhận cho người xem.

4. Sự cân bằng

Đảm bảo tỷ lệ đồ họa, đường nét và khoảng cách được ghép nối tinh tế để họa tiết được cân bằng đối xứng hoặc phi đối xứng. Đạt được cân bằng về mặt phong thủy để các yếu tố âm – dương quân bình.

thi-cong-quang-cao

5. Tỉ lệ thiết kế

Sự cân xứng là mối liên hệ tương đối giữa các thành phần đồ họa và độ lớn như kích cỡ số lượng, khối lượng… Trong lĩnh vực thiết kế, sự cân xứng được thu hẹp trong sự liên hệ về kích cỡ và độ lớn giữa các thành phần của bố cục.