5 lời khuyên cho việc thiết kế logo doanh nghiệp thành công

download

5 lời khuyên cho việc thiết kế logo doanh nghiệp thành công
Thiết kế một logo mới có thể là một quá trình khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp. Có nhiều lựa chọn để xem xét việc thiết kế logo như: màu sắc, lựa chọn font chữ, hình ảnh, kích thước, hình dạng, vv Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu 5 tiêu chí quan trọng nhất để thiết kế logo doanh nghiệp của bạn thành công.

PatternDesign-e1379103367433

Sự đơn giản

Hãy giữ cho logo đơn giản. Đó là lời khuyên khá vững chắc cho rất nhiều thứ, bao gồm cả thiết kế logo. Nếu bạn muốn có được sự chú ý của khách hàng tiềm năng và để lại ấn tượng, một biểu tượng có quá nhiều chi tiết đồ họa hay nhiều màu sắc sẽ không làm cho logo của bạn nhớ đến. Một số biểu tượng logo đơn giản thành công nhất như Shell Oil.

shell-logo-624

target-logo-624

Tính độc đáo

Khi tìm kiếm để tránh nhầm lẫn thương hiệu, xem xét màu sắc, hình dáng, biểu tượng và đường nét thiết kế của bạn. Việc lựa chọn màu sắc trong logo của Taco Bell đại diện cho một ví dụ tốt về một trong những cách để làm cho một đối tượng nhận biết đứng ra như là một biểu tượng thương hiệu gốc.

taco-bell-logo-624

Dễ nhớ

Điều gì làm “biểu tượng con chó đang chạy” của các tuyến xe buýt Greyhound và “quả táo cắn” của máy tính Apple có điểm gì chung? Họ đáng nhớ. Ngày nay khách hàng bị tràn ngập bởi các thông điệp thương hiệu. Tất cả mọi thứ từ quảng cáo truyền hình và bảng quảng cáo bên lề đường để biểu ngữ web và quảng cáo pop-up trên các ứng dụng game đều nhằm mục đích với một thông điệp bán hàng. Cuối cùng, trong bối cảnh khối lượng cao của truyền thông thương mại, tất cả những thông điệp đáng nhớ nhất trở nên tiếng ồn mà bộ não học để lọc ra. Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng logo của bạn được thông qua bộ lọc trí nhớ? Chọn một thiết kế đó là đủ mạnh mẽ để được cả hai đáng nhớ và ngay lập tức nhận được là một trong những chìa khóa để thành công.

greyhound-logo-5091x1713-e1379090580427

apple-logo-624

Sự rõ ràng

Khi lựa chọn một logo của công ty, bạn cần biết đối tượng khách hàng của bạn – bất kể họ là ai và họ mong đợi gì từ bạn. Hãy tự hỏi mình những gì logo của công ty nói về doanh nghiệp của bạn. Liệu nó nhấn mạnh sức mạnh, truyền thống, tốc độ, tính linh hoạt, sức khỏe, vui vẻ, hoặc kết nối? Bất kỳ các thuộc tính này (và nhiều thuộc tính khác) có thể là thông điệp trọng tâm của một thiết kế hiệu quả. Hãng xe hơi Ford là một ví dụ điển hình, đã duy trì “hình bầu dục màu xanh” nổi tiếng của mình cho một thế kỷ củng cố tên Ford là một khởi trong công nghệ ô tô. Mặt khác, sự nổi tiếng của Nike “swoosh” nhấn mạnh tốc độ và chuyển động về phía trước

Ford-Logo-1280x960-e1379090625217

Nike-Logo-1280x603-e1379090347159

Hiệu ứng thương hiệu

Logo là bộ mặt của công ty bạn, vì vậy nó phải được dễ dàng truyền tải trên bất kỳ phương tiện nào mang thương hiệu của bạn cho dù đó là một đội xe tải, bao bì, quảng cáo web, hoặc phương tiện truyền thông xã hội…Một logo hiệu quả là dễ dàng nhận ra trong nháy mắt, cả khi có màu và màu đen và trắng, và ở bất kỳ kích thước nào. Một số ví dụ về các biểu tượng logo công ty chứng minh hiệu ứng thương hiệu dưới mọi hình thức là “McDonald’s” của McDonald.

mcds-billboard-5120x3840-e1379091015698